Thứ hai, 25/01/2021 - 10:24|
Chào mừng thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Xuân Hòa; Kính chúc thầy cô và các bạn sức khỏe dồi dào và thành công trong sự nghiệp trồng người năm học 2019 - 2020 !

Tổ chức tham quan, dã ngoại cho đoàn viên nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 Tham quan, dã ngoại cho đoàn viên tại thị trấn Bắc Hà.

Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhằm động viên tinh thần cho toàn thể CBGV, NV trong nhà trường. Vừa qua, Công đoàn Trường TH số 2 Xuân Hòa đã tổ chức chuyến tham quan, dã ngoại cho toàn thể CBGV, NV tại trị trấn Bắc Hà - Lào Cai.

Tập thể CBGV, NV nhà trường trong chuyến tham quan

Bắc Hà là một huyện thuộc Đông Bắc Lào Cai, rộng 686,78 km². Bắc Hà có nhiều danh thắng cảnh đẹp mang đậm nét tự nhiên và lịch sử. Cùng với những cảnh sắc thiên nhiên ban tặng như các dãy núi hùng vĩ, sông suối và hang động, con người hiền hậu mến khách. Vùng đất này còn là nơi hội tụ các sắc màu văn hoá dân tộc những đặc sản riêng của Miền Tây Bắc, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt níu giữ chân khách thập phương khi đến với Bắc Hà.

Nói đến Bắc Hà là nói đến một cao nguyên trắng của hoa mơ, hoa mận, nơi có men rượu ngô nồng say của chợ phiên đã đi vào lời ca, câu hát.

Có diện tích tự nhiên 67.872ha, Bắc Hà là nơi sinh sống của 14 dân tộc anh em, nơi có khí hậu mát mẻ với những cánh rừng thông ôn đới như tiết trời Bắc Âu. Tự nhiên đã tạo cho Bắc Hà một tiềm năng du lịch phong phú với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, văn hoá, thể thao mạo hiểm. Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, kinh tế du lịch của Bắc Hà có nhiều khởi sắc, số lượng du khách đến với Bắc Hà ngày một đông. Năm 2005 huyện đã đón 50.000 lượt khách, tăng 27.000 lượt khách so với năm 2000. Đến nay, giá trị du lịch, dịch vụ đã chiếm trên 17% trong cơ cấu kinh tế của huyện, đang từng bước khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nhà Vua Mèo

Huyện Bắc Hà có dinh thự Hoàng A Tưởng xây dựng từ năm 1919 đến năm 1921 thì hoàn thành, nay người dân địa phương vẫn quen gọi là nhà "Vua Mèo" bởi thời Pháp thuộc một người dân tộc Tày tên là Hoàng Yên Chao (sau đời con lên thay tên là Hoàng A Tưởng) làm châu úy châu Bắc Hà (Chính quyền thuộc Pháp), cai trị vùng Bắc Hà nhưng chủ yếu có 70% dân tộc Mông sinh sống, do vậy nó được gọi là vua của vùng người Mèo (vua Mèo).

Đến với núi Thung hoa, du khách không những được thưởng thức những nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của người vùng cao, mà còn được ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, những thảm lúa, nương ngô, cánh rừng xanh ngắt, con đường ngoằn nghèo uốn quanh các quả núi… chứng minh cho sự thịnh vượng của một vùng đất. Tất cả như đang chờ đón bạn.

                                                                                                                                                       Tác giả: Cam Điệp

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 31
Năm 2021 : 31